CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN
CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN

Tin Tức

Bản tin nhanh số 33 tháng 7/2021 (VLA)

Tin trong nước

  • UBND TPHCM đề nghị HĐND TPHCM điều chỉnh thời gian thu phí hạ tầng cảng biển từ 0h ngày 01/10/2021, lùi 3 tháng so với kế hoạch trước đó là từ 0h ngày 01/7/2021. Về lý do điều chỉnh, UBND TPHCM cho biết, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh phải tạm ngừng, đời sống người lao động và người có thu nhập thấp gặp nhiều khó khăn. Về thời gian lùi thu phí 3 tháng, UBND TPHCM cho biết mốc thời gian 3 tháng này được dựa trên kịch bản dịch COVID-19 có thể cơ bản được khống chế vào khoảng tháng 7, các doanh nghiệp có khả năng phục hồi trong 2 tháng tiếp theo. Trước đó, ngày 21/6, Hiệp hội VLA đã có công văn gửi Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh về việc góp ý dự thảo Nghị quyết sửa đổi bổ sung khoản 5 Điều 1 Nghị quyết số 10/2020/NQ-HĐND ngày 09/12/2020 của HĐND TP. HCM về ban hành thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TP.HCM. Theo Công văn, VLA đề nghị lùi thời gian thu phí đến 01/7/2022 với lý do các doanh nghiệp cần thời gian và kinh phí để tập trung phục hồi sản xuất kinh doanh trong và sau dịch bệnh Covid-19.
  • Miễn phí tham gia Chương trình “Hộ chiếu Logistics Thế giới”- World Logistics Passport (WLP) cho các Hội viên VLA. WLP là một sáng kiến toàn cầu, do khu vực tư nhân dẫn dắt, được thiết kế để thông suốt dòng chảy thương mại toàn cầu, mở ra khả năng tiếp cận thị trường và mang lại hiệu quả kinh tế cho các thành viên (giảm chi phí chuỗi cung ứng của doanh nghiệp và đảm bảo hàng hóa vận chuyển nhanh hơn và hiệu quả hơn). Tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của Bộ Công Thương và Đại sứ quán Việt Nam tại UAE, VLA đã ký Thỏa thuận với DLW vào đầu tháng 5 năm 2021 và đăng ký trở thành thành viên của Chương trình WLP. Theo đó, VLA là người phối hợp (Coordinating Partner) của Chương trình WLP ở Việt Nam (Hub), đại diện cho khu vực tư nhân. DLW sẽ kết nối các hội viên VLA tham gia WLP với mạng lưới toàn cầu của các thành viên WLP để hưởng mọi lợi ích của WLP. Các Hội viên VLA sẽ được miễn phí tham gia WLP, đăng ký gửi về VLA qua email:  thobui@vla.com.vn.

Tin Quốc tế

  • Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 trên toàn cầu nên Hội nghị thường niên FIATA năm 2021 sẽ tiếp tục hình thức tổ chức trực tuyến vào ngày 18/11/2021 thay vì tổ chức trực tiếp như dự kiến ban đầu tại Brussels, Belgium. Năm nay các vị trí chủ chốt của Fiata sẽ được bầu chọn lại bao gồm Chủ Tịch và các vị trí trong Ban Chấp hành. Hạn chót nộp đơn ứng cử cho vị trí Chủ tịch và Ban Chấp hành là 1/7/2021. Nguồn: Fiata
  • MSC và Hapag-Lloyd tăng cước vận tải biển từ châu Á và châu Úc đến châu Âu. Các hãng tàu lớn đã thông báo tăng cước vận tải biển đi châu Âu, dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 7/2021. Hapag-Lloyd sẽ áp dụng mức cước vận tải biển mới cho tất cả các dịch vụ vận tải container 20 'và 40', có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, từ Ấn Độ, Trung Đông và Pakistan đến Bắc Âu và Địa Trung Hải.

(Nguồn: Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam)

Chi tiết: https://saigonship.com.vn/upload/files/2021-07-01%20Tin%20nhanh%20s%E1%BB%91%2033%20VLA.pdf

Bài viết khác

Tin trong nước: Bộ Giao thông đã ra quyết định thành lập hai tổ công tác thực hiện kiểm tra, rà soát các loại giá dịch...
"Thuyền viên: cốt lõi của tương lai vận tải biển" đã được chọn làm chủ đề hàng hải thế giới năm 2021, phản ánh...
backtop
Gọi điện SMS Chỉ Đường