CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN
CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN

Tin Tức

Trích: Bản tin nhanh VLA số 82 ngày 15/07/2023

TIN TRONG NƯỚC

  1. Từ ngày 15/7: Thực hiện quy định mới trong xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Thông tư số 33/2023/TT-BTC quy định, trước khi làm thủ tục hải quan đối với lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu, tổ chức, cá nhân có đề nghị xác định trước xuất xứ hàng hóa thì nộp bộ hồ sơ đề nghị. Hồ sơ đề nghị xác định trước xuất xứ gồm: 1 bản chính Đơn đề nghị xác định trước xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; 1 bản chụp Bảng kê khai chi phí sản xuất và Bảng khai báo xuất xứ của nhà sản xuất, nhà cung cấp nguyên liệu trong nước trong trường hợp nguyên liệu, vật tư đó được sử dụng cho một công đoạn tiếp theo để sản xuất ra một hàng hóa khác; 1 bản chụp quy trình sản xuất hoặc Giấy chứng nhận  phân  tích  thành  phần  (nếu  có);  1  bản  chụp Catalogue hoặc hình ảnh hàng hóa.

  1. RCEP giúp Việt Nam thu hút thêm vốn đầu tư nội khối

Nhờ Hiệp định RCEP giúp Việt Nam thu hút thêm vốn đầu tư từ ASEAN và 5 nước đối tác gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand. Tạo thuận lợi cho đầu tư sẽ bao gồm đăng ký và phê duyệt kinh doanh, giấy phép, cũng như các thủ tục liên quan đến thuế và an sinh xã hội, các nước thành viên xóa bỏ 87,8 -98,3% số dòng thuế cho Việt Nam và các nước ASEAN giảm 85,9 -100% số dòng thuế.

  1. Chuyện khơi thông tuyến kênh hơn trăm tuổi ở miền Tây

Kênh Chợ Gạo do thực dân Pháp đào từ những năm đầu thế kỷ XX, là tuyến đường thủy huyết mạch, ngắn nhất từ miền Tây đi TP.HCM và ngược lại. Ngày trước, đây là điểm “thắt cổ chai" trên tuyến kênh huyết mạch nối liền miền Tây và TP. HCM. Kênh có chiều dài 28,5km đi qua huyện Châu Thành (Long An) và huyện Chợ Gạo, thị xã Gò Công, huyện Gò Công Tây, TP Mỹ Tho (Tiền Giang). Cuối năm 2013, dự án nâng cấp kênh Chợ Gạo giai đoạn 1 đã khởi công, hoàn thành và bàn giao đưa vào  sử dụng  với chiều  dài  17/28,5km. Hiện,  mỗi  ngày  có khoảng 1.200 lượt phương tiện thủy tải trọng từ 200 - 2.000 tấn lưu thông. Dự án nâng cấp tuyến kênh Chợ Gạo giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư hơn 1.335 tỷ đồng, đến nay tiến độ đã đạt trên 80% khối lượng. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

TIN QUỐC TẾ

  1. Nhu cầu đường sắt đô thị tăng mạnh ở Đông Nam Á

Mạng lưới đường sắt đô thị ở Đông Nam Á đang trên đà mở rộng thêm 20% vào cuối năm 2024. Theo báo Nikkei Asia, các quốc gia trong khu vực đang đẩy mạnh phát triển đường sắt đô thị để đáp ứng nhu cầu giảm tắc nghẽn giao thông và khí thải ô tô. Kết quả khảo sát hệ thống đường sắt tại các vùng thủ đô và thành phố lớn khắp Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Malaysia và Indonesia cho thấy tổng chiều dài của các tuyến đường sắt ở những nước này dự kiến sẽ tăng từ 1.147 km tính đến tháng 1/2023 lên 1.356 km vào cuối năm 2024.

  1. Anh ký Nghị định thư gia nhập Hiệp định CPTPP

Thông tin từ Bộ Công Thương, phiên họp Hội đồng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) lần thứ 7 đã được tổ chức ngày 16/7/2023 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng  Thương  mại  và  Phát  triển  Xuất  khẩu  New  Zealand Damien O’Connor. Tại phiên họp này, Bộ trưởng các thành viên CPTPP đã thông qua Quyết định của Hội đồng CPTPP phê duyệt các điều kiện cho việc gia nhập của Vương quốc Anh và ký Nghị định thư gia nhập Hiệp định CPTPP của Vương quốc Anh, chính thức đưa số lượng thành viên ký kết của Hiệp định lên 12. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã đại diện Chính phủ Việt Nam tham gia ký kết Nghị định thư cũng như các văn kiện liên quan với Vương quốc Anh.

(Nguồn: Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam)

Bài viết khác

TIN TRONG NƯỚC 1. Báo cáo Quốc hội xem xét, cho phép giảm thuế GTGT 6 tháng cuối năm 2024; 2. Bình Định điều chỉnh chủ trương...
TIN TRONG NƯỚC: 1. Đề xuất đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn; 2. Những yếu tố nào sẽ ảnh...
TIN TRONG NƯỚC 1.‘Việt Nam là một trong những quốc gia có ngành dịch vụ logistics phát triển nhanh nhất thế giới’ 2. Bổ...
"Thuyền viên: cốt lõi của tương lai vận tải biển" đã được chọn làm chủ đề hàng hải thế giới năm 2021, phản ánh...
backtop
Gọi điện SMS Chỉ Đường
news_detail