CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN
CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN SÀI GÒN

Tin Tức

Trích: Bản tin nhanh VLA số 84 ngày 15/08/2023

TIN TRONG NƯỚC

  1. Đề xuất đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

Theo Sở GTVT Ninh Bình, với phương án mở rộng cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn lên 6 làn xe, tuyến chính sẽ được mở rộng thêm 15,75m  nền  đường, đảm  bảo  quy  mô  bề  rộng  nền  đường 32,75m; bề rộng mặt đường là 22,5m. Cụ thể, theo đại diện Sở GTVT Ninh Bình cho biết, hiện nay, cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đang được chuẩn bị đầu tư. Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ kết nối với cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn, lưu lượng phương tiện dự kiến tăng lên rất lớn. Do đó, việc nghiên cứu sớm đầu tư đoạn tuyến Cao Bồ - Mai Sơn là cần thiết, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo ATGT.

  1. Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng tới xuất khẩu gạo những tháng cuối năm

Theo báo cáo của Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) chỉ ra 6 yếu tố tác động tới xuất khẩu gạo những tháng cuối năm. Một là sự thiếu hụt nguồn cung lương thực toàn cầu do tác  động  từ  Lệnh  cấm  xuất  khẩu  gạo  phi  basmati  (ngày 20/7/2023). Hai là Nga tuyên bố sẽ không gia hạn thoả thuận mang tên “Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen” vào 17/7/2023. Ba là tác động từ việc Liên hợp quốc cắt giảm viện trợ lương thực. Bốn là biến đổi khí hậu, thay đổi điều kiện gieo trồng. Năm là tình trạng lạm phát cao vẫn đang tiếp diễn ở hầu hết các quốc gia và dự kiến sẽ còn kéo dài. Sáu là chuỗi phản ứng dây truyền từ các nước thông qua lệnh cấm xuất khẩu lương thực.

  1. Giải pháp nào tránh bẫy lừa đảo khi xuất khẩu sang Na Uy?

Đối tượng lừa đảo lập các website giả danh các công ty xuất khẩu có thật với đầu mối liên hệ là giả mạo. Lợi dụng tâm lý cho rằng Na Uy là một nước phát triển, hệ thống luật pháp chặt chẽ, một số công ty khi thấy hợp đồng có điều khoản hấp dẫn nên tiến hành gấp sợ bỏ lỡ cơ hội… Do đó, các đối tượng xấu đã lừa đảo được nhiều công ty của các nước khác, nhất là từ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, để hạn chế tối đa nguy cơ bị lừa đảo, doanh nghiệp cần giao dịch trực tiếp, tránh chỉ giao dịch qua internet. Cần chọn phương án  thanh toán đảm bảo an toàn như mở LC không hủy ngang và yêu cầu ngân hàng kiểm tra tính xác thực của LC trước khi giao chứng từ.

TIN QUỐC TẾ

  1. Trung Quốc xây kênh đào sau 700 năm, sẽ thay đổi 'cuộc chơi' với  ASEAN?

Việc xây dựng Kênh đào Bình Lục được kỳ vọng sẽ mở ra một tuyến đường thủy thuận lợi cho giao thương giữa Trung Quốc và ASEAN. Vị trí của dự án này chỉ cách cửa khẩu Móng Cái, Việt Nam, gần 100km theo đường chim bay, hoặc gần 690km nếu tính đường bộ. Dự án sau khi hoàn thành dự kiến có thể vận chuyển 108 triệu tấn hàng hóa vào năm 2035 và 130 triệu tấn vào năm 2050. Nó sẽ cho phép các tàu container hoặc tàu chở hàng rời đi từ thành phố thủ phủ Nam Ninh của Quảng Tây, Trung Quốc đến Việt  Nam,  Malaysia,  Singapore,  Indonesia  và  các  nước Đông Nam Á khác trong vài tuần.

  1. Ngành chủ chốt của Đức chịu thua trước Trung Quốc

Các đơn đặt hàng xe ô tô ở Đức đang giảm, đặc biệt là đối với các loại xe chạy bằng pin, với nhu cầu giảm xuống chỉ còn khoảng 60% số lượng so với năm trước. Trong khi đó, Trung Quốc - thị trường ô tô lớn và quan trọng nhất thế giới đang phát triển nhanh chóng ở lĩnh vực ô tô điện, khẳng định vị trí dẫn đầu không chỉ về số lượng người mua mà còn về sản lượng. Các nhà sản xuất Trung Quốc cũng đang đạt được tiến bộ nhanh chóng để bắt kịp với công ty hàng đầu trong ngành là Tesla. Người mua ô tô Trung Quốc, từ tầng lớp trung lưu đến tầng lớp thu nhập cao đang ngày càng ưa chuộng các thương hiệu nội địa. Theo số liệu mới nhất từ Hiệp hội xe du lịch Trung Quốc, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc BYD đã bán được nhiều hơn 29% xe điện so với Tesla trong nửa đầu năm nay.

  1. FIATA thực hiện chuyến thăm lịch sử tới Ethiopia: Tạo thuận lợi thương mại, chính sách giao thông, số hóa và  thảo luận về Chương trình hàng hóa hàng không toàn cầu

Vào ngày 9 tháng 6 năm 2023, FIATA đã tổ chức hội thảo về công việc hướng tới “Thiết lập Chương trình Vận chuyển Hàng hóa Hàng không Toàn cầu cho tất cả các khu vực” tại Cuộc họp Hội đồng Điều hành lần thứ 49 của Liên đoàn các Hiệp hội Vận tải Hàng hóa Hàng không khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (FAPAA), do Hiệp hội giao nhận vận tải Indonesia (ILFA) tại Bali đăng cai. Buổi hội thảo này giúp cập nhật và thông báo cho đại biểu của FAPAA về việc hỗ trợ của FIATA trong ngành hàng không vận tải, đặc biệt là về việc bảo vệ ngành giao nhận vận tải toàn cầu theo khuôn khổ Chương trình Đại lý Hàng hóa IATA hiện tại.

(Nguồn: Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam)

https://saigonship.com.vn/upload/files/B%E1%BA%A2N%20TIN%20VLA%20S%E1%BB%90%2084%20(15_08_2023).pdf

Bài viết khác

TIN TRONG NƯỚC 1. Báo cáo Quốc hội xem xét, cho phép giảm thuế GTGT 6 tháng cuối năm 2024; 2. Bình Định điều chỉnh chủ trương...
TIN TRONG NƯỚC 1. Từ ngày 15/7: Thực hiện quy định mới trong xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu; 2. RCEP giúp Việt...
TIN TRONG NƯỚC 1.‘Việt Nam là một trong những quốc gia có ngành dịch vụ logistics phát triển nhanh nhất thế giới’ 2. Bổ...
"Thuyền viên: cốt lõi của tương lai vận tải biển" đã được chọn làm chủ đề hàng hải thế giới năm 2021, phản ánh...
backtop
Gọi điện SMS Chỉ Đường
news_detail